45 món quà tặng 20/10 ý nghĩa dành cho phái nữ gây ấn tượng tốt

1.Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 20/10:

quà 20/10

Ở Việt Nam thì công việc chính của người phụ nữ là làm nông là công việc chính. Và lúc bấy giờ, nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược. Nên đời sống khổ càng thêm khổ, nên vì thế sự mạnh mẽ bên trong người phụ nữ nổi dậy. Họ biết tự đứng lên chống lại giặc xâm lăng, là những chiến sĩ kiên cường dũng cảm. Bên cạnh đó, họ còn là một người vợ, người mẹ đảm đang. Với bản tính mạnh mẽ kiên cường đó, họ đã sinh ra rất nhiều anh hùng thời bấy giờ.

Từ năm 1927, những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành, và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ . Hàng chục nghìn phụ nữ tham gia, từ tỉnh thành đến nông thôn. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Ghi rõ ‘’nam nữ bình quyền’’, chính vì vậy mà ngày 20/10/1930. Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng, đối với vai trò của phụ nữ. Trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm. Làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm. Và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

> Xem thêm:

45 món quà tặng bạn trai độc đáo

55 món quà tặng valentine cho tình cảm thêm ngọt ngào

65 món quà tặng giáng sinh ấm áp

99 món quà tặng sinh nhật bạn không nên bỏ lỡ

31 món quà cưới ý nghĩa khiến cô dâu chú rể bất ngờ

99 món quà mừng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

45 món quà tặng tân gia thay lời chúc tài lộc, bình an

2.Ý nghĩa của ngày 20/10:

quà tặng 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta. Một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai. Nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ. Đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử. Tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước. Và các đoàn thể quần chúng.

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam. Được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ. Đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, trong những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ. Nhất là hoa tươi và đồ trang sức ,rất sôi động và đa dạng. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà . Đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm.

3.Ngày 20/10 cần nên tặng quà cho ai?

3.1 Tặng mẹ:

quà tặng mẹ ngày 20/10

Trên đời này người quan trọng đối với bạn nhất là mẹ, vì mẹ là người đã sinh ra bạn. Nuôi dưỡng tới khi trưởng thành, mang nặng đẻ đau mà không đòi hỏi gì cả. Không có mẹ thì sẽ không có bạn trên đời này, cho nên trước khi tặng quà cho ai. Thì hãy nhớ mẹ là người đầu tiên nhé.

3.2 Tặng bạn gái:

Bạn gái là người bạn mới quen và tiến đến lâu dài sau này, họ cũng là phái nữ. Nên ngày lễ 20/10 bạn cần phải tặng quà, để cho cô ấy thấy được tấm lòng của bạn nhé.

3.3 Tặng cô giáo:

quà tặng vợ 20/10

Cô giáo là người không sinh thành ra bạn, nhưng là người truyền con chữ cho bạn. Là người góp phần dạy dỗ bạn, truyền đạt những kiến thức tốt đẹp. Giúp bạn biết đọc biết viết và biết đối nhân xử thế. Nên ơn lao của cô giáo cũng rất to lớn, dịp lễ 20/10 cũng là dịp để bạn thể hiện tấm lòng hiếu đạo với cô.

3.4 Tặng vợ:

Vợ là người phụ nữ yêu thương và lo lắng cho bạn sau mẹ. Là người cùng bạn đi đến hết cuộc đời này, chăm lo cho gia đình cũng chu đáo như mẹ vậy. Nên vợ là người phụ nữ quan trọng thứ 2 bạn cần quan tâm, yêu thương.

3.5 Tặng chị em gái:

Gia đình là cái nôi của xã hội, nên chị em ruột thịt trong nhà, lúc nào cũng quan trọng. Nhân dịp lễ của phụ nữ 20/10 này, các bạn cũng hãy nhớ đến chị em của mình nhé.

3.6 Tặng sếp, khách hàng:

quà tặng sếp 20/10

Trong công việc thì giao tiếp rộng rãi và giữ mối quan hệ là rất quan trọng. Nên nếu sếp bạn là nữ thì việc tặng quà cho sếp dịp lễ 20/10.  Như sự tôn trọng và trân quý của bạn dành đến sếp của mình. Còn nếu bạn là dân kinh doanh, buôn bán, khách hàng là nữ thì cũng cần được ưu ái, quan tâm. Tri ân họ bằng những món quà trong ngày lễ 20/10, để họ luôn ghi nhớ về công ty bạn.

>> Mời quý vị xem thêm bài viết: Gợi ý 55 món quà tặng Sếp, đối tác khách hàng sang trọng độc đáo

4. 45 + Món quà tặng 20/10 thiết thực, ý nghĩa cho phái nữ :

1.Cành hoa hồng mạ vàng:

cành hoa hồng mạ vàng

Cành hoa hồng pha lê dát mạ 24k được kết hợp cùng với pha lê tinh khiết. Tạo thành một đóa hoa hồng pha lê cao cấp. Dành tặng mẹ/vợ/bạn gái rất thích hợp vào dịp 20/10 này.

2.Tranh hoa hồng:

tranh hoa hồng

Với bức tranh hoa hồng được chế tác độc đáo này, vì hoa hồng là loài hoa xinh đẹp. Được toàn phái nữ yêu thích, đã vậy bức hoa hồng còn được dát vàng 24k nữa. Càng làm tăng thêm sự cao cấp và trân trọng dành cho người nhận. Rât phù hợp làm quà tặng cho mẹ/vợ/sếp nữ hoặc khách hàng nữ.

3.Tranh cung hoàng đạo:

tranh lưu niệm

Ai cũng đều có một cung hoàng đạo, nên nhân dịp 20/10 này. Bạn hãy dành tặng cho người phụ nữ của mình, một khung tranh hoàng đạo. Đúng với cung của cô ấy và đây sẽ là món quà độc đáo, và sẽ khiến cô ấy thích thú.

4.Móc chìa khóa cung hoàng đạo:

móc chìa khóa

Móc chìa khóa hoàng đạo cũng là món quà tặng độc đáo theo cung. Thích hợp làm quà tặng dành cho bạn gái của bạn. Vì với móc chìa khóa này sẽ là món quà tặn 20/10 đặc biệt không đụng hàng với ai.

5.Hộp âm nhạc cung hoàng đạo:

hộp âm nhạc

Giới trẻ hiện nay rất thích những món quà độc lạ, nên với hộp nhạc theo cung hoàng đạo này. Rất thích hợp làm món quà độc lạ, dành cho bạn gái nhân dịp 20/10 sắp tới.

6.Tượng chim phượng hoàng:

tượng trang trí

Phượng hoàng là loài chim biểu trưng cho sự tái sinh và trí tuệ, với chiếc đuôi dài và uốn lượn rất xinh đẹp. Phượng hoàng được ví như vua của các loài chim, với bức tượng phượng hoàng được dát vàng 24k cao cấp này. Sẽ là món quà tặng trân trọng gửi đến mẹ hoặc sếp nữ của bạn dịp lễ 20/10 này.

7.Tượng đôi chim công:

Chim công nổi bật nhất ở chiếc đuôi, công với hình tượng xinh đẹp, chiếc đuôi rực rỡ ánh vàng. Là loài chim xinh đẹp nhất, nên người ta thường lấy hình tượng chim công tượng trưng cho phụ nữ. Sẽ là món quà rất bất ngờ để bạn có thể tặng cho mẹ nhân dịp 20/10 này.

8.Đĩa cá chép hoa sen:

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, cá chép là loài vật biểu trưng cho sự may mắn. Nên Đĩa cá chép hoa sen là vật trưng bày và món quà lưu niệm sang trọng. Là món quà rất phù hợp để bạn có thể dành tặng mẹ/sếp nữ dịp lêc 20/10 này .

9.Chậu hoa lan hồ điệp:

chậu hoa lan

Lan hồ điệp chính là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và thành công mỹ mãn. Nên lan hồ điệp được biếu tặng trong nhiều dịp lễ, thích hợp làm quà tặng dành cho mẹ/vợ/sếp dịp lễ 20/10.

10.Hoa cài áo:

hoa cài áo

Chiếc hoa cài áo dát vàng 24k này, thích hợp làm quà tặng dành cho phái nữ làm văn phòng. Nhân vào ngày lễ 20/10 này, bạn hãy dành tặng cho mẹ/vợ/bạn gái/sếp nữ. Để họ có thể sử dụng khi đi làm, sẽ làm nổi bật thêm bộ trang phục công sở.

11.Bút Ký nữ:

bút ký

Chiếc bút ký chứa vàng lá 24k là món quà tặng thích hợp đối với dân công sở. Thích hợp với sếp nữ của bạn, làm quà tặng 20/10 để sếp có thể sử dụng khi đi ký kết hợp đồng chẳng hạn. Sẽ tô thêm nét nổi bật và sang trọng.

12.Tranh hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn là loài hoa xinh đẹp,  được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất. Được ví như người phụ nữ rất hiên ngang, không bao giờ chịu lùi bước. Rất thích hợp làm quà biếu tặng dành cho mẹ/vợ dịp lễ 20/10. Như ca ngợi đức hạnh cao đẹp của họ.

13.Tượng đôi chim hạc:

Chim hạc tượng trưng cho sự hiền hòa, hi sinh tảo tần không ngại khó, đa số người ta lấy hình ảnh chim hạc và những món quà như tượng đôi chim hạc. Hoặc tùng hạc diên niên để biếu tặng đến người lớn tuổi, như một sự kính trọng đối với họ. Và đây cũng là món quà thích hợp dành tặng cho Mẹ hoặc vợ để ca ngợi tính hi sinh của Mẹ hoặc vợ ngày 20/10.

14.chậu hoa sen:

chậu hoa sen mạ vàng

Hoa sen là loài hoa quốc ngữ Việt Nam, hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết. Đồng thời còn ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Một chậu hoa sen thích hợp làm quà tặng Mẹ hoặc sếp nữ của bạn dịp 20/10.

15.Chậu cây tài lộc:

chậu cây tài lộc

Nghe đến tên cây tài lộc là người ta hiểu ý nghĩa của nó. Là loài cây tượng trưng cho sự sung túc, tài vận và may mắn. Đem lại cát khí mạnh mẽ, hình tượng loài cây này cũng có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, tăng cường năng lượng cho người trong gia đình. Nên đây cũng là món quà cao cấp, ý nghĩa dành tặng cho Mẹ  hoặc vợ ngày lễ 20/10 này.

16.Chậu kim ngân :

chậu kim ngân

Người ta còn gọi cây kim ngân là cây tiền hoặc cây tài lộc. Loài cây này mang lại may mắn cho gia chủ, nên bạn có thể tặng mẹ, vợ, hoặc sếp. Nhân dịp lễ 20/10 này thay cho tấm lòng của bạn.

17.Tranh đôi chim công:

quà 20/10 ý nghĩa

Chim công là loài chung thủy chúng thường sống theo cặp. Vẻ đẹp của chim công nằm ở chiếc đuôi, khi công dang rộng đôi cánh ra. Vẻ đẹp tuyệt hảo của nó được ví như vẻ đẹp của người phụ nữ. Vừa chung thủy, giỏi giang, xinh đẹp nên bức tranh đôi công này. Phù hợp làm quà tặng vợ, mẹ hoặc sếp nữ nhân dịp 20/10.

18.Tượng đôi chim uyên ương:

quà 20/10 độc đáo

Đôi chim uyên ương cũng là loài chim sống theo đôi, chúng chung thủy và yêu thương nhau cho đến chết. Nên chim uyên ương được tượng trưng và làm quà tặng đám cưới. Đây cũng là món quà thích hợp và ý nghĩa để bạn có thể dành tặng vợ. Nhân ngày lễ 20/10 này thay cho lời chúc và tình yêu của bạn dành cho cô ấy.

19.Tượng phật di lạc:

quà 20/10 cho cô giáo

Với bức tượng phật miệng cười tươi mang lại may mắn và niềm vui cho nhân gian. Nên đây là món quà ý nghĩa, trân trọng mà bạn có thể dành tặng Mẹ nhân dịp lễ này.

20.Tranh phật bà quan âm:

Với bức tranh phật bà quan âm đang ngồi trên những đóa hoa sen. Khi nhìn bức tượng này chúng ta sẽ cảm thấy tâm hồn như được cứu rỗi. Thoãi mái và lạc quan, nên đây là món quà cao cấp, vô cùng ý nghĩa dành tặng Mẹ 20/10  hẵn Mẹ sẽ rất quý .

21.Tranh cá chép hoa mai:

Cá chép  là biểu tượng cho may mắn, cuộc sống dư dả, hạnh phúc và lâu bền. Hoa mai tượng trưng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng và tượng trưng cho mùa xuân. Tranh cá chép hoa mai  là món quà cao cấp, ý nghĩa dành tặng Mẹ, vợ hoặc sếp nữ ngày 20/10.  Món quà vừa mang tính nghệ thuật vừa mang ý nghĩa tốt đẹp.

22.Tranh chim công:

quà tặng đồng nghiệp 20/10

Con công là loài rất chung thủy thường sống theo đôi và nó là biểu tượng của sự xinh đẹp, cao sang. Với bức tranh đôi chim công quấn quýt nhau này. Tạo nên sự  hài hòa và có thiện cảm với người ngắm nhìn chúng. Rất thích hợp làm quà tặng phụ nữ 20/10 như ca ngợi đức hạnh của Mẹ.

23.Tượng đôi chim én:

quà tặng bạn gái 20/10

Thấy én là chúng ta sẽ thấy mùa xuân, én thường bay theo đàn nên én cũng là biểu trưng của sự may mắn tốt đẹp. Nên tượng đôi chim én cũng là món quà độc đáo để bạn có thể làm quà tặng vợ rất thích hợp

24.Gậy như ý:

gậy như ý

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Ngoài ra quyền trượng cũng có ý nghĩa là thể hiện sự hài lòng với những điều mình có và cầu mong về sự ổn định bền vững. Đây là món quà may mắn tặng Mẹ, vợ, sếp nữ dịp 20/10.

25 .Bộ ly trà:

quà tặng khách hàng

Bộ bao gồm 1 ly hâm trà, 1 ly chiết nước trà và 4 ly uống trà. Sản phẩm thiết kế theo 2 kiểu miệng ly loe thân ly điểm thêm họa tiết cành hoa mai. Là món quà tặng cao cấp cho Mẹ, sếp nữ ngày 20/10 rất sang trọng.

26.Hoa tươi:

hoa tươi

Hoa là món quà được áp dụng trong tất cả các dịp lễ, vì vẻ đẹp của sự tươi thắm, rực rỡ. Vì phụ nữ ai cũng yêu thích hoa, cho dù ở bất cứ độ tuổi nào. Nên đây là món quà thích hợp dành tặng cho phụ nữ vào dịp lễ 20/10.

27.Trang sức

Trang sức là món quà tặng cao cấp, là món quà mà ai cũng yêu thích. Nên bạn có thể dành tặng cho mẹ/vợ/bạn gái. Một chiếc lắc tay, bông tai, hay sợi dây chuyền nho nhỏ chẳng hạn. Chắc hẵn họ sẽ rất bất ngờ vì món quà tặng cao cấp này nhân dịp lễ 20/10.

28. Mỹ phẩm:

mỹ phẩm

Mỹ phẩm là món quà tặng chắc hẵn cô gái nào cũng yêu thích. Vì mỹ phẩm sẽ làm cho họ thêm tự tin, nổi bật, xinh đẹp. Nên khi bạn muốn tìm một bộ mỹ phẩm để tặng vợ/bạn gái chẳng hạn. Thì hãy nhớ nên chọn món mỹ phẩm chính hãng, tránh mua hàng chợ trôi nỗi nhé.

29.Túi xách:

Túi xách là phụ kiện quan trọng đi kèm khi đi chơi của phái nữ. Dịp lễ 20/10 này bạn có thể tặng cho mẹ/vợ/bạn gái chiếc túi xách thời trang. Để cô ấy có thể sử dụng khi đi chơi, đi tiệc hoặc đi du lịch.

30. Quần áo:

Quần áo đối với phái nữ chưa bao giờ là đủ, bạn có thể mua một bộ quần áo năng động. Một chiếc đầm xinh xắn, hoặc một bộ cánh sexy chẳng hạn. Tùy thuộc vào sở tính tình của cô ấy mà lựa chọn. Loại quần áo sao cho phù hợp nhé.

31.Thiệp:

thiệp handmade

Một chiếc thiệp xinh xắn tự làm bằng tay chẳng hạn, dành tặng mẹ/vợ/bạn gái dịp 20/10. Những dòng chữ  chúc mừng đầy yêu thương và ấm áp. Gửi đến người phụ nữ thương yêu của bạn. Sẽ khiến họ rất cảm động và xem đây là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn.

32. Quà handmade:

Những món quà handmade luôn xinh xắn, bắt mắt và nổi bật. Bạn có thể tặng cho bạn gái một món quà handmde. Ngày 20/10, là dịp để bạn thỏa sức thể hiện tình cảm của mình. Thông qua những món quà sẽ giúp người ấy hiểu tấm lòng của bạn hơn.

33. Voucher giảm giá:

voucher giảm giá

Đây là món quà mà phái nữ ai cũng yêu thích, vì những món đồ mà họ chưa có khả năng mua. Nay lại được giảm giá thì được thỏa sức mua. Cho nên đây là món quà tặng hợp lý nhất. Dành tặng mẹ/vợ để họ có thể thỏa sức mua mà không cần đắn đo.

34. Món quà sức khỏe:

quà tặng sức khỏe

Đối với người lớn tuổi thì sức khỏe là quan trọng nhất. Vì có sức khỏe họ mới có thể làm được nhiều thứ. Cho nên ngày lễ 20/10 là dịp để bạn tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với mẹ.  Một bộ nhân sâm, tổ yến xào chẳng hạn, là món quà sức khỏe rất tốt dành cho người lớn tuổi.

35. Máy mát xa:

Một bộ máy mát xa đa chức năng có tác dụng đánh tan mệt mỏi. Đây là món quà cũng rất thích hợp dành tặng mẹ, để mẹ sử dụng khi cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Là món quà tặng 20/10 đầy ý nghĩa.

36. Khăn choàng cổ:

Khăn choàng cổ thích hợp khi thời tiết se lạnh, hoặc trời nóng thì có thể choàng cổ cũng rất thích hợp. Đây là món quà mà đa số người lớn tuổi đều thích. Nên bạn có thể mua một chiếc khăn choàng cổ để tặng mẹ dịp 20/10.

37 .Album gia đình:

album ảnh gia đình

Một quyển album gia đình được bạn làm thành món quà dành tặng mẹ. Có lưu lại những hình ảnh kỷ niệm của từng thành viên trong gia đình. Đây sẽ là món quà xúc động nhất dành tặng mẹ dịp 20/10, chắc mẹ sẽ rất xúc động và xem như báu vật.

38. Dép mang trong nhà:

Một đôi dép bằng lông hoặc da mềm mại với đôi chân mẹ sẽ rất ý nghĩa. Mẹ của bạn sẽ không cần món quà cao sang đâu. Chỉ cần món quà mang ý nghĩa quan tâm cho dù không có ý nghĩa vật chất cũng đủ làm mẹ vui. Nên nhân dịp 20/10 này hãy quan tâm mẹ nhiều hơn nữa nhé.

39. Đồng hồ:

Đồng hồ là món phụ kiện thời trang cao cấp, từ xưa tới nay luôn được thịnh hành. Nên tùy thuộc vào điều kiện của mình. Mà bạn hãy nên tặng cho vợ/bạn gái một chiếc đồng hồ giá vừa phải. Đây sẽ là món quà mà cô ấy sẽ rất yêu thích.

40. Dụng cụ nhà bếp:

dụng cụ nhà bếp

Đối với phụ nữ của gia đình, thì những món quà từ vật dụng nhà bếp là rất cần thiết với họ. Nếu ở chung một nhà bạn thấy vợ cần mua món đồ này nhưng chưa có dịp. Thì ngày lễ 20/10 này là cơ hội để bạn được thể hiện tấm lòng đến vợ. Đảm bảo vợ bạn sẽ rất bất ngờ và xúc động.

41. Đi du lịch:

Nếu có thời gian thì bạn có thể sắp xếp một chuyến du lịch gần nhà. Chuyến du lịch ngắn hạn để vui chơi cùng gia đình. Đây sẽ là dịp được xã stress, được vui chơi nên đây là món quà 20/10 ý nghĩa dành cho mẹ/vợ bạn đấy.

42. Nấu món mẹ thích:

Vào ngày 20/10 này hãy trổ tài đầu bếp, nấu một bữa cơm thịnh soạn dành tặng mẹ. Nấu những món mẹ thích, sau đó cả nhà cùng nhau thưởng thức. Quả là món quà mà chắc mẹ sẽ không bao giờ quên.

43. Quà lưu niệm:

Những món quà lưu niệm tặng mẹ 20/10, để mẹ có thể trưng bày trong tủ. Trước phòng khách hoặc phòng ngủ chẳng hạn.

44. Bữa tối ngoài nhà hàng:

Ngày của phụ nữ 20/10 là một ngày lễ lớn, nên hãy cùng mẹ/vợ đi ăn bữa tối ngoài nhà hàng. Lâu lâu được một dịp thì hãy cho họ được thỏa sức ăn những món ăn ngon. Sau thời gian vất vả vì công việc và gia đình.

45. Bữa cơm đình:

Bữa cơm gia đình là món quà khó quên nhất đối  với mẹ. Các thành viên trong gia đình cùng nhau tụ họp, ăn uống. Cười nói bên nhau trong ngày lễ 20/10, đây sẽ là món quà mang nhiều ý nghĩa nhất đối với mẹ.

5. Lời chúc 20/10 ý nghĩa, hài hước:

+ Vợ yêu, đã có lần em nói với anh, anh là người đem đến cho em những niềm vui trong cuộc sống. Nhưng cũng đem đến cho em rất nhiều nỗi buồn. Nếu có một điều ước, thì anh sẽ ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày 20/10 thật đẹp đối với em.

+ Con cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con cầu mong mẹ luôn khoẻ mạnh, và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20/10. Con yêu mẹ, lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con.

+ Ngày 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Hãy luôn nở nụ cười để con có động lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống nhé.

+Vợ yêu. Em biết không, với anh ngày 20/10 thật đặc biệt, bởi anh được yêu thương chăm sóc em. Cảm ơn em đã đến bên anh trong cuộc đời này.

+ Ngày 20-10 chúc một nửa Thế Giới luôn thành công trong cuộc sống. Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta. Một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai. Nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử. Tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước. Và các đoàn thể quần chúng.Trong những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi và đồ trang sức rất sôi động và đa dạng. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm. Bài viết dưới đây thay vì gợi ý những món quà dành tặng ngày 20/10. Thì những lời thơ, câu chúc dành tặng người phụ nữ Việt Nam đầy ý nghĩa. Mời các bạn tham khảo bài viết:

1.Bài thơ 20/10 ý nghĩa tặng vợ yêu

Vợ là mẹ các con ta

Thường kêu bà xã, hiệu là phu nhân

Vợ là tổng hợp: Bạn thân,

Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, mẹ hiền,…

Vợ là ngân khố, kho tiền

Gởi vô nhanh gọn, hơi phiền rút ra

Vợ là biển cả bao la

Đôi khi nổi sóng khiến ta đắm phà.

Vợ là âm nhạc, thi ca

Vừa là cô giáo, vừa là luật sư

Cả gan đấu khẩu vợ ư?

Cá ươn không muối, chồng hư cãi “bà” (vợ)

Chồng ơi! Đừng có dại khờ

Không vợ, đố biết cậy nhờ tay ai

Vợ là phước, lộc, thọ, tài,…

Thuộc trăm định nghĩa, trả bài vợ khen

 VỢ LÀ….

Vợ là mẹ các con ta

Thường kêu bà xã, hiệu là phu nhân

Vợ là tổng hợp: bạn thân,

Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, mẹ hiền…

Vợ là ngân khố, kho tiền

Gởi vô nhanh gọn, hơi phiền rút ra

Vợ là biển cả bao la

Đôi khi nổi sóng khiến ta đắm phà. Vợ là âm nhạc, thi ca

Vừa là cô giáo, vừa là luật sư

Cả gan đấu khẩu vợ ư ?

Cá ươn không muối, chồng hư cãi “bà” (vợ)

Chồng ơi ! đừng có dại khờ

Không vợ, đố biết cậy nhờ tay ai

Vợ là phước, lộc, thọ, tài …

Thuộc trăm định nghĩa, trả bài vợ khen.

 

SỢ VỢ

Ngồi buồn kiếm chuyện nói chơi,

Nhất vợ nhì trời… là chuyện tự nhiên.

Ðàn ông sợ vợ thì sang,

Ðàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà.

Ðàn ông không biết thờ “bà”

Cuộc đời lận đận kể là vứt đi.

Ðàn ông sợ vợ ai khi,

Vợ mình, mình sợ sá gì thế gian!!!

Ðàn ông khí phách ngang tàng,

Nghe lời vợ dạy là hàng “trượng phu.”

Ðàn ông đánh vợ là ngu,

Tốn tiền cơm nước, ở tù như chơi.

Lấy nàng từ thuở mười ba,

Ðến khi mười chín tôi đà năm con.

Nàng thì trông hãy còn son,

Tôi thì đinh ốc, bù lon rã rời.

Nắng mưa là chuyện của trời,

Tề gia nội trợ có tôi bao thầu.

Suốt ngày cày cấy như trâu,

Chiều về rửa chén cũng “ngầu” như ai.

Nấu cơm, đi chợ hàng ngày,

Bồng con, thay tã tôi đây vẹn toàn.

Lau nhà, lau cửa chẳng màng,

Ôi thời oanh liệt ngang tàng còn đâu.

Nhiều khi muốn hộc xì dầu,

Xin nàng nghỉ phép, nàng chau đôi mày.

Nàng đòi thi đấu võ đài,

Tung ra một chưởng, chén bay ào ào.

Nhớ xưa mình mới quen nhau,

Em ăn, em nói ngọt ngào dễ thương.

Cho nên tôi mới bị lường,

Mang thân ngà ngọc cậy nương nơi nàng.

Than ôi thực tế phũ phàng,

Mày râu một kiếp thôi đành đi toong.

Một lòng thờ dzợ sắt son,

Còn non còn nước thì tôi còn… thờ.

Ngày ấy sẽ trôi qua

Em cứ ngồi ngắm hoa. Em cứ ca cứ hát

Anh sẽ lo rửa bát. Anh sẽ lo quét nhà

Anh sẽ lo giặt là. Em uống gì anh pha

Chợ gần hay chợ xa. Anh lần ra được hết

Món em ưa anh biết. Em cứ chờ mà xem

Em đánh phấn xoa kem. Anh nhặt rau vo gạo

Em ung dung đọc báo. Anh tay nấu tay xào

Anh tự làm không sao. Đừng lo gì em nhé

Tà áo em tuột chỉ. Đưa anh khâu lại giùm

Nho anh mua cả chùm. Buồn mồm em cứ nếm

Bạn gái em mà đến. Cứ vô tư chuyện trò

Anh tắm cho thằng cu. Rồi anh ru nó ngủ

Màn hình bao cầu thủ. Nghe em hét “vào rồi”

Hết một ngày em ơi.

 

2. Bài thơ hay ý nghĩa tặng mẹ:

Bài thơ 1 hay về mẹ:

Ngày phụ nữ Việt Nam gõ cửa

Quà dâng mừng mẹ lựa bông thơm

Những hoa thắm hái trong vườn

Đan cùng lời chúc sắt son mặn nồng

Đóa đầu tặng người thương thứ nhất

Chúc mẹ yêu dào dạt sắc xuân

Niềm vui hạnh phúc ngập tràn

Cho con được thấy bình an bên đời

Cành hoa đẹp hồng tươi điểm phấn

Dâng tặng cô người dẫn tương lai

Dìu em qua chặng đường dài

Trải bao khổ cực miệt mài tháng năm

Vẫn ngày lễ Việt Nam trọng đại

Kính mẹ yêu vui mãi tuổi già

Chúc cô đẹp tựa ngàn hoa

Chị em sắc thắm ngọc ngà nét xuân.

 

Bài thơ 2 hay về mẹ :

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam

Mẹ cho con gái được làm câu thơ

Tình mẹ như biển vô bờ

Nhẹ nâng con dệt ước mơ xây đời

Hôm nay nhìn mẹ vui cười

Mẹ đẹp như đóa hoa tươi sắc hồng

Bên cha hạnh phúc đượm nồng

Thủy chung nhân hậu với lòng bao dung

Ngày hội phụ nữ vui cùng

Các con các cháu chúc mừng mẹ yêu .

 

Bài thơ 3 hay về mẹ:

Ru con vào những giấc mơ tuyệt vời

Du dương hai tiếng à ơi

Đong đưa con ngủ, suốt đời không quên

Mỗi ngày con lớn khôn lên

Trong vòng tay mẹ êm đềm thiết tha

Mẹ là tổ ấm mái nhà

Tình thương, cao cả, bao la, dạt dào

Lời mẹ dạy bảo ngọt ngào

Hiền từ, âu yếm, xiết bao ân tình

Mẹ là nắng ấm bình minh

Là bông hoa cúc đẹp xinh sáng ngời

Ơn mẹ biển rộng mây trời

Không gian ấp ủ cho đời con tươi.

Nay thì mẹ đã qua đời

Bỗng dưng hạnh phúc chơi vơi chiều tà!

3.Bài thơ hay ý nghĩa tặng cô giáo:

Bài thơ 1:

Con thả hồn mênh mang trong tưởng nhớ
Thuở êm đềm, đầm ấm những ngày thơ
Có tình thương chan chứa đến vô bờ
Có tình mẹ chở che con ngày tháng…

Bài thơ 2:

Trời sinh phụ nữ chúng ta.
Mỏng manh yếu đuối như hoa trên cành J
Nhẹ nhàng tựa ánh mây xanh.
Thông minh khéo léo các anh chết đòn.
Có cô con gái một con.
Mặn mà nhan sắc làm mòn mắt ai.
Có cô lại bận áo dài.
Thướt tha yểu điệu bao zai say tình.
Có cô cá tính hết mình.
Quần Jean áo trắng vẫn xinh như thường.
Nhịp chân cất bước trên đường.
Lòng tràn dâng những yêu thương cuộc đời.
Thế giới bảy tỉ con người
Là ba tỉ rưỡi tóc dài môi son.
Chị em cô bác bà con.
Vào đây cùng chúc cho giòn top thơ.

Bài thơ 3:

Mừng cô giữa tuổi sáu mươi

Chúc cho cô mãi vui tươi dồi dào

Ơn cô sánh tựa non cao

Tình cô sâu rộng khác nào biển đông

Cô ơi e mãi ghi lòng

Những ngày sum hợp ở trong mái trường

Công cô là người chỉ đường

Dành cho em trẻ tình thương đậm đà

Mỗi năm mỗi lớp đi qua

Rồi đây em sẽ đi xa mái trường

Lòng cô e mãi mến thương

Nhưng rồi phải chịu đôi đường chia tay

Em luôn nhớ mãi những ngày

Lời cô dạy dỗ công dày biết bao

Ơn này quý tựa non cao

Như vầng trăn sáng như sao trên trời

Hôm nay em có đôi lời

Chúc cho cô mãi sống đời bình an

Như trời trên mãi thế gian

Luôn đem ánh sáng để ban cho người.

4. Bài thơ hay ý nghĩa tặng toàn thể phụ nữ:

Bài thơ 1:

Phụ Nữ là những loài hoa
Tỏa hương thơm ngát vang xa đất trời
Phụ Nữ là lúc thảnh thơi
Thấy thương thấy nhớ như lời mẹ ru
Phụ Nữ như gió mùa thu
Mát thoang thoảng nhẹ như ru câu hò
Phụ Nữ là những lúc lo
Chồng con, cơm nước, đố cho ai bằng!
Ngẫm suy mới dám nói rằng:
Cô Tiên, Phụ Nữ, chị Hằng như nhau
Để cho cuộc sống thêm màu
Sinh ra Phụ Nữ càu nhàu đàn ông
Phụ Nữ chẳng thích ở không
Nên mới thắc mắc các ông cả ngày
Dẫu khi tiền nắm trong tay
Vẫn thích tra hỏi còn hay hết rồi?!
Cuộc đời vốn dễ lên thôi
Hãy yêu Phụ Nữ để rồi gặp may
Đàn ông hết bệnh chau mày
Nhờ có Phụ Nữ nên đầy lộc hơn.

Bài thơ 2:

Mùng tám rồi đến hai mươi
Các bà các chị tươi cười như hoa
Đàn ông rửa bát quét nhà
Dọn dẹp trên dưới pha trà giúp cô
Xong xuôi chuẩn bị mua đồ
Phấn son váy đẹp đồng hồ ai phôn…
Ai mà không có liệu hồn
Ngẫm xem càng thấy bồn chồn ruột gan
Cầu mong thượng đế hãy ban
Một ngày độc lập cho đàn ông tôi

 

Bài thơ 3:

Bình minh hé rạng chân trời
Vầng dương rực rỡ khắp nơi ửng hồng
Chợt nghe xao xuyến trong lòng
Khi hoa đua nở ngàn bông sắc vàng

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Một ngày đặc biệt trong năm đợi chờ
Mượn lời gửi gắm vào thơ
Chúc cho phụ nữ vô bờ yêu thương
Một năm như ý cát tường
Tuổi xuân rực rỡ ngát hương gjữa đời

Chúc bà , chúc mẹ cuả tôi
Dồi dào sức khoẻ yêu đời bên con
Chúc cô , chúc thím trung tuần
Trẻ trung sức sống vô vàn phúc may
Chúc các em nhỏ thơ ngây
Vô tư trong sáng tràn đầy ước mơ
Chúc các bạn gái trăng tơ
Xinh tươi toả sáng bên bờ tình yêu

Vần thơ gửi gắm đôi điều
Mừng ngày phụ nữ thật nhiều an vui.

 

Bài thơ 4:

Là phụ nữ thân ngọc ngà yếu đuối
Có kiên cường mạnh mẽ được đâu em
Có phụ nữ nào muốn sống cảnh tối đen
Để đêm về mi hoen rợi lệ ướt

Có phụ nữ nào trong cơn mưa lướt thướt
Ướt dầm dề chẳng được ấm làn da
Có phụ nữ nào lại thích chỉ rầy la
Miệng lẩm bẩm những bài ca cay nghiệt

Có phụ nữ nào lại muốn mình thua thiệt
Sống đơn côi chẳng biết đến ngày mai
Đâu có ai muốn mình có hình hài
Gọi xấu xí… người mỉa mai cười nhạo

Là phụ nữ chẳng ai cần cao ngạo
Chỉ mong sao cơm áo được đủ đầy
Sống thanh bình luôn góp sức dựng xây
Cùng chồng con xum vầy tình thân ái

Là phụ nữ đều muốn mình trẻ mãi
Luôn xinh tươi bên mái ấm gia đình
Mỗi sáng ra chào đón ánh bình minh
Nở nụ cười thật xinh trong nắng mới.

 

Bài thơ 5:

Từ xưa phụ nữ nước Nam
Vang danh truyền thống giỏi làm nết na
Đảm đang quán xuyến cửa nhà
Phụng cha dưỡng mẹ khi già đó anh.

Tình yêu còn mãi tươi xanh
Cùng nhau sát cánh song hành dẫu xa
Thương người con gái Việt ta
Nào ai nỡ phụ quả là sao đang.

Dẻo tay thóc gạo dần sàng
Vinh hoa buông bỏ chẳng màng phù vân
Chi tiêu tính toán kiệm cần
Công dung ngôn hạnh chín phân như mười.

Môi xinh luôn thắm nụ cười
Mắt em rạng rỡ sáng ngời lòng tin
Bên anh cảm nhận chữ Yên
Bấy nhiêu cũng đủ thỏa niềm mộng mơ.

6. Địa chỉ cung cấp quà 20/10 cao cấp, chất lượng:

Tại Hà Nội: 215 Giáp Nhất, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://tranhdatvang24k.com

Email: tranhdatvang24k.com@gmail.com

6.1 Quà tặng cao cấp – Tranhdatvang24k.com:

Mt Gold Art là doanh nghiệp chuyên cung cấp quà tặng, quà biếu trong tất cả các dịp. Như khánh thành, khai trương, ngày lễ , sinh nhât, tân gia…   Mt Gold Art luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắc khe của khách hàng. Khi đến với Mt Gold Art bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín doanh nghiệp. Là web chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp bên Mt Gold Art. Bạn sẽ tìm thấy món quà tặng phù hợp mọi dịp lễ mà bạn cần. Từ khai trương, tân gia, khánh thành, đám cưới, ngày lễ phụ nữ…

6.2 Cửa hàng hoa tươi đẹp, giá rẻ:

38 Flower Market Tea House :Địa chỉ  58 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.

Là shop hoa tươi nổi tiếng ở Sài Gòn, shop có nhiều chi nhánh nên đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Shop chuyên cung cấp hoa tươi vào dịp cưới hỏi, sinh nhật, ngày lễ. Tất cả các loài hoa đều được nhập bên nước ngoài. Nên có nhiều loài đẹp lạ mắt, shop còn thiết kế hoa riêng theo ý khách hàng. Đặc biệt là shop còn bán luôn trà, bánh, đồ uống để khách có thể ở lại. Là ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp, rực rỡ này.

6.3 Shop mỹ phẩm chính hãng:

Pinky Cosmetics: Đúng như tên gọi “PINKY”, toàn bộ không gian shop nổi bật bởi một màu hồng phấn nhẹ nhàng trên nền trắng tinh tế. Tạo nên một không gian vô cùng dễ thương, thu hút phái đẹp bằng ánh mắt đầy thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Pinky Cosmetics & Spa quả là rất biết cách lấy lòng những “thượng đế” yêu kiều của mình.

6.4 Cửa hàng trang sức uy tín, chất lượng:

Cửa hàng trang sức PNJ: Luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành kim hoàn. Và thời trang với những sản phẩm trang sức được thiết kế tinh tế. Chất lượng vượt trội,  một khi đến với trung tâm kim hoàn PNJ. Đảm bảo các bạn sẽ được tận hưởng không gian mua sắm đầy thú vị . Cùng với đó là sự đón tiếp nhiệt tình của đội ngũ bán hàng hết sức chuyên nghiệp. Chắc chắn, đây sẽ là điểm mua sắm trang sức đáng tin cậy. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tại Hà Nội: 215 Giáp Nhất, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://tranhdatvang24k.com

Email: tranhdatvang24k.com@gmail.com

Trả lời

Chat zalo