35 món quà tặng mẹ ý nghĩa thay lời yêu thương

1.Vì sao nên mua quà tặng mẹ trong những ngày đặc biệt?

Ngoại trừ bố ra thì chỉ có mẹ là người yêu thương bạn duy nhất trên đời, mà không cần điều kiện gì. Đã nuôi nấng chúng ta từ thuở còn thơ đến lúc trưởng thành. Công ơn vô cùng to lớn cao như núi thái sơn ấy, sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Cho nên ít nhiều gì để bày tỏ tấm lòng của bạn đối với mẹ, thì nhân vào ngày của phụ nữ. Bạn hãy mua những món quà thật ý nghĩa dành tặng mẹ, để mẹ hiểu được tấm lòng của bạn. Cũng yêu thương và trân trọng mẹ vô cùng.

> Xem thêm:

65 món quà tặng pha lê độc đáo nhất

45 món quà tặng bạn gái dễ thương

55 quà tặng 8/3 ý nghĩa

65 món quà tặng 20/10 độc đáo

45 món quà tặng bạn trai độc đáo

2.Những dịp nào nên mua quà tặng mẹ?

2.1 Lễ vu lan :

quà tặng mẹ

Theo giáo lý Phật dạy, việc tỏ lòng thành kính biết ơn đấng sinh thành của mỗi người có nhiều cách khác nhau. Vào ngày này, các phật tử thường làm lễ cúng đường. Làm phúc bố thí, phóng sinh để tích phước cầu an. Cầu mong cho cha mẹ được tăng phúc tăng thọ, hóa giải nghiệp chướng…Dịp lễ Vu Lan, mỗi người thường được cài lên áo một bông hoa hồng. Màu đỏ cho người còn mẹ và màu trắng cho ai đã mất mẹ.Phong tục cài hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng vào dịp Vu Lan là do Thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng.  Vào thập niên 60 của thế kỉ trước, để tăng thêm ý nghĩa văn hóa cho lễ hội này, nhất là để con cái nhớ về cha mẹ dù còn hay mất.

2.2 Sinh nhật mẹ:

Đây là ngày chúc mẹ thêm tuổi mới, nhưng là ngày không được vui vì ngày mẹ thêm tuổi. Là ngày mẹ xa bạn càng gần, nhưng dù sao đi nữa, sinh nhật cũng là dịp để chúc mừng và mua quà dành tặng cho mẹ.

2.3 Ngày của mẹ:

quà tặng mẹ ý nghĩa

Trong năm có khoản 5 đến 6 ngày dành cho phụ nữ, để tôn vinh đức hạnh của người phụ nữ. Nên đây cũng là những ngày lễ rất quan trọng. Để bạn được dịp bày tỏ tấm lòng của mình đối với mẹ kính yêu.

2.4 Ngày dành cho phụ nữ như 8/3, 20/10:

Đây là 2 ngày lễ lớn trong năm nên hoàn toàn thích hợp, để có thể dành tặng cho mẹ bạn. Những món quà sẽ thay tấm lòng của bạn đấy.

2.5 Ngày kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ:

quà tặng bố mẹ kỷ niệm ngày cưới

Ngày kỷ niệm ngày cưới là ngày đánh dấu kỷ niệm sống bên nhau của bố mẹ. Là ngày mà con cái sẽ rất hãnh diện với mọi người. Nên đây cũng là ngày lễ quan trọng, để dành tặng quà cho mẹ kính yêu.

3. 35 Món quà tặng ý nghĩa, thiết thực cho mẹ phù hợp trong mọi dịp:

+ Tranh hoa sen:

quà tặng mẹ ngày 8/3

Nhân ngày đặc biệt nếu hầu bao bạn khá một chút, có thể mua bức tranh này tặng mẹ. Để mẹ treo trong phòng ngủ, vì hoa sen tượng trưng cho vẽ đẹp thanh cao, toát tục. Ca ngợi tinh thần cao đẹp của người phụ nữ. Đây là món quà tinh tế và cao đẹp vừa ý nghĩa tặng mẹ đấy.

+ Hoa cài áo:

hoa cài áo

Là một món trang sức bé nhỏ nhưng không thể thiếu đối với  tủ đồ của mọi chị em phụ nữ. Nếu bạn có ý định chọn một chiếc cài áo dành tặng mẹ dịp này,sẽ tôn lên vẻ đẹp đằm thắm và sang trọng của phụ nữ. Sẽ thích hợp hơn với các mẹ làm văn phòng nhé.

+ Tượng phượng hoàng:

quà tặng trang trí

Chim phượng hoàng được xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, đại diện cho sự tái sinh và trí tuệ. Tôn vinh phượng hoàng làm chúa tể của những loài chim. Đây cũng là món quà rất phù hợp để bạn tặng quà cho Mẹ nhân ngày đặc biệt.

+ Chậu hoa lan hồ điệp:

Chậu hoa lan

Lan hồ điệp là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp thanh tao, đẳng cấp và sang trọng. Dùng để làm quà tặng sinh nhật cho Mẹ hay người thân mỗi khi dịp lễ tết đến. Bởi chậu lan hồ điệp mang ý nghĩa là ấm no, thịnh vượng và sung túc.

+ Chậu hoa sen:

chậu hoa sen

Hoa sen vừa mang vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết, vừa mang ý nghĩa nhân sinh cao quý. Vì vậy tranh hoa sen thường được lựa chọn làm quà tặng cho những người yêu thích những vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Thích hợp làm quà tặng sinh nhật cho Mẹ rất ý nghĩa.

+ Cây tài lộc:

Cây tài lộc là loài cây tượng trưng cho sự sung túc, tài vận và may mắn. đem lại cát khí mạnh mẽ, hình tượng loài cây này cũng có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, tăng cường năng lượng cho người trong gia đình. Nên đây cũng là món quà cao cấp, ý nghĩa dành tặng cho Mẹ dịp tết cũng rất phù hợp.

+ Cây kim ngân:

chậu cây cảnh

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, cây may mắn, là cây tài lộc. Đây là một trong những loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Với nhiều ý nghĩa như vậy, hẵn là món quà thích hợp làm quà tặng cho Mẹ dịp đặc biệt của phụ nữ.

+ Tượng đôi chim hạc:

Chim hạc tượng trưng cho sự hiền hòa, hi sinh tảo tần không ngại khó, đa số người ta lấy hình ảnh chim hạc và những món quà như tượng đôi chim hạc. Hoặc tùng hạc diên niên để biếu tặng đến người lớn tuổi, như một sự kính trọng đối với họ. Và đây cũng là món quà thích hợp dành tặng cho Mẹ để ca ngợi tính hi sinh của Mẹ.

+ Tranh tùng hạc diên niên:

tranh tùng hạc diên niên

Với bức tranh tùng hạc diên niên này vừa là món quà ý nghĩa vừa rất sang trọng và lịch sự. Đồng thời nó là món quà bạn có thể lựa chọn làm quà mừng thọ. Cho nhiều đối tượng như: mừng thọ bố mẹ sếp, mừng thọ ông bà, mừng thọ bố mẹ.

+ Đĩa cá chép hoa sen:

đĩa gốm sứ trang trí

Với bức tranh tùng hạc diên niên này vừa là món quà ý nghĩa vừa rất sang trọng và lịch sự. Đồng thời nó là món quà bạn có thể lựa chọn làm quà mừng thọ cho nhiều đối tượng như: mừng thọ bố mẹ sếp, mừng thọ ông bà, mừng thọ bố mẹ.

+ Tranh đôi chim công:

tranh phogn thủy treo tường

Con công là loài rất chung thủy thường sống theo đôi và nó là biểu tượng của sự xinh đẹp, cao sang. Với bức tranh đôi chim công quấn quýt nhau này. Tạo nên bức tranh hài hòa và có thiện cảm với người ngắm nhìn chúng. Rất thích hợp làm quà tặng ngày dặc biệt của Mẹ như ca ngợi đức hạnh của Mẹ.

+ Tranh cá chép hoa mai:

Con công là loài rất chung thủy thường sống theo đôi và nó là biểu tượng của sự xinh đẹp, cao sang. Với bức tranh đôi chim công quấn quýt nhau này. Tạo nên bức tranh hài hòa và có thiện cảm với người ngắm nhìn chúng. Rất thích hợp làm quà tặng ngày dặc biệt của Mẹ như ca ngợi đức hạnh của Mẹ.

+ Chậu hoa mai:

Mai tượng trưng cho vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng, cho may mắn, mùa xuân. Nên cây mai ngũ phúc này bạn cũng có thể dành tặng cho Mẹ ngày sinh nhật hoặc ngày phụ nữ. Cũng có thể trưng bày trong nhà rất sang trọng.

+ Mô hình thuyền buồm :

Nếu Mẹ làm nghề kinh doanh thì đây là món quà rất phù hợp. Vì thuyền buồm mang ý nghĩa khi ra khơi luôn gặp may mắn. Êm ả dù cho gian khó vẫn có thể vượt qua, món quà này thích  hợp làm quà tặng khai trương doanh nghiệp. Đa số khi kinh doanh thì thuyền buồm tượng trưng cho việc làm ăn. Nên đây là món quà độc đáo vừa mang ý nghĩa đối với doanh nghiệp.

+ Bút ký nữ:

bút ký

Với chiếc bút ký dát vàng 24k cao cấp này, thích hợp làm quà tặng mẹ bạn nhân ngày sinh nhật. Sẽ phù hợp hơn với các mẹ làm văn phòng, sẽ giúp mẹ thêm nổi bật khi đi làm.

+ Tranh hoa cúc:

Hoa cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người. Màu vàng của hoa cúc mang lại sức khoẻ và sự sảng khoái cho con người. Hoa Cúc cũng là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cúc vàng trước nhà mỗi dịp Tết đến, xuân về.Hoa cúc cũng tượng trưng sự trường thọ, thích hợp làm quà mừng cho Mẹ nhân ngày đặc biêt.

+ Quả cầu pha lê:

quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê phong thủy có thể hấp thụ ánh sáng và năng lượng của mặt trời. Vì vậy nếu để quả cầu trên bàn làm việc thì công việc sẽ thuận lợi trối chảy.  Mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Ngoài giá trị trưng bày thẩm mỹ cao thì người ta còn tin rằng.  Quả cầu phong thủy Pha Lê còn mang lại cho chủ nhân của nó những may mắn trong cuộc sống. Và thành công trong công việc, sự nghiệp và hài hóa trong gia đình.

+ Tượng phật di lạc :

tượng phật di lặc

Thần Tài là vị thần chuyên quản tiền tài, phúc lộc của thiên hạ. Khi được ông hổ trợ nhất định sẽ thăng tiến quan chức, tiền bạc. Bởi vậy rất nhiều gia đình bày cúng ông Thần Tài trong nhà với mong muốn có cuộc sống giàu sang, phú quý. Ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích ban phước lành cho gia chủ. Vừa là món quà tặng Mẹ ý nghĩa, vừa là tượng thờ cúng trang trọng.

+ Phật thủ liên hoa:

Trong Phật giáo, hình ảnh hoa sen mọc trên bùn đã được coi là biểu tượng của đạo đức và thể hiện cho sức mạnh tinh thần. Hoa sen mang nhiều đức tính gần gũi với cuộc đời của các bậc giác ngộ. Bạn có thể tặng Mẹ món quà này nhân ngày của Mẹ, hoặc ngày lễ vu lan báo hiếu.

+ Bộ ly trà pha lê sứ vàng lá:

bộ ly uống trà cao cấp

Bộ bao gồm 1 ly hâm trà, 1 ly chiết nước và 4 ly uống trà. Sản phẩm thiết kế theo 2 kiểu miệng ly loe thân ly điểm thêm họa tiết cành hoa mai. Vừa cao cấp vừa sang trọng, thích hợp làm quà tặng nhân ngày đặc biệt của Mẹ. Để Mẹ có thể mời khách hoặc có thể trưng bày.

+ Hoa tươi:

hoa tươi

Hoa là biểu trưng cho vẻ đẹp tươi thắm và rực rỡ, trong tất cả mọi dịp lễ thì hoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nên một bó hoa tươi thắm dành tặng mẹ, dịp sinh nhật, ngày lễ của phụ nữ chẳng hạn. Chắc mẹ yêu dấu sẽ rất yêu thích.

+ Khăn quàng cổ:

Đối với phụ nữ lớn tuổi thì ngày sinh nhật mẹ bạn có thể tặng mẹ chiếc khăn choàng cổ. Để mẹ có thể choàng khi đi ra ngoài chẳng hạn.

+ Trang sức:

Trang sức của người lớn tuổi là mã não, nên ngày của mẹ bạn hãy tặng mẹ một chiếc mã não. Đối với mẹ những món quà của con cái tặng, mẹ sẽ rất trân quý đấy.

+ Chăn ga gối đệm:

bộ chăn ga gối đệm

Mẹ mỗi ngày mỗi lớn tuổi nên giấc ngủ không khi nào được yên, hiểu được điều đó. Thì bạn hãy nhân ngày của mẹ tặng mẹ một bộ chăn ga đệm mới. Để mẹ có giấc ngủ thoải mái hơn, dễ chịu hơn nhé.

+ Máy massage:

Với chiếc máy mát xa này, sẽ giúp mẹ của chúng ta xua tan hết những mệt mỏi. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể mua chiếc máy mát xa cơ thể. Để cho mẹ có thể mát xa và cơ thể sẽ dẽo dai hơn, đỡ đau nhức hơn.

+ Thực phẩm chức năng:

thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm tốt cho cơ thể người lớn tuổi. Nên đây là món quà sức khỏe tuyệt vời đấy.

+ Nhân sâm:

Đây là liều thuốc quý và món quà sức khỏe quý nên đa số tặng cho người lớn tuổi. Thì người ta sẽ chọn nhân sâm làm món quà biếu tặng rất thích hợp.

+ Bộ tách trà:

bộ tách trà

Nếu ở chung một nhà bạn để ý xem mình cần gì và thiếu gì, ví dụ bộ tác trà để tiếp khách đã cũ. Bạn cũng có thể tặng mẹ bộ mới thay đi bộ cũ kia chẳng hạn. Chắc mẹ sẽ rất bất ngờ khi có đứa con tâm lý như bạn.

+Quần áo ngủ:

Vào ngày của mẹ bạn có thể mua tặng mẹ mấy bộ quần áo ngủ mới. Tuy là món quà không cao cấp gì. Nhưng đó là món quà mẹ rất trân quý, vì là món quà con của mẹ tặng mẹ.

+ Kính lão:

kính mắt thời trang

Người lớn tuổi thì mắt mỗi ngày một yếu đi, nên bạn hãy tặng mẹ một chiếc kính lão chẳng hạn. Để mẹ coa thể đọc sách, xem tivi hay may vá đồ sẽ tiện lợi hơn đấy.

+ Sản phẩm dưỡng da tay:

Đôi tay của mẹ thân yêu đã khô và không còn được mềm mại như lúc trẻ nữa. Tất cả cũng vì chăm lo cho gia đình. Nên hiểu được điều đó, bạn hãy mua tặng mẹ sản phẩm làm mềm mịn da tay. Để mẹ sử dụng sẽ vơi đi chút nào đó.

+ Vé spa thư giãn:

vé thư giãn

Vào ngày phụ nữ thì bạn hãy cùng mẹ đến spa thư giãn, sau thời gian làm việc vất vả căng thẳng. Cho mẹ có thời gian làm đẹp cho bản thân, nghĩ ngơi thư giãn.

+ Du lịch cùng mẹ:

Hoặc bạn hãy cùng mẹ du lịch ở gần trong thời gian ngắn hạn cũng được. Tuy đây là món quà có phần hơi độc lạ. Nhưng sẽ là kỷ niệm nhớ mãi của 2 mẹ con, và mẹ sẽ rất tự hào hãnh diện. Vì có đứa con biết yêu thương mẹ như bạn.

+  Nấu món mẹ thích:

bữa cơm gia đình

Nếu có thời gian thì nhân ngày sinh nhật mẹ, bạn hãy trổ tài ‘’nữ công gia chính’’ một hôm. Nấu những món  mẹ thích, chiêu đãi cả nhà. Đây sẽ là món quà sinh nhật mà mẹ sẽ nhớ nhất đấy.

4. Lời chúc mẹ hay ý nghĩa:

+ Thời gian… Mẹ! Cầu mong mẹ luôn bình an, mạnh khỏe, cho con được có mẹ trong cuộc đời. Để mỗi bước đường con đi có mẹ dõi theo… Mẹ nhé!

+  Kính chúc mẹ, không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc. Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt. Cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời, và nhiều hơn thế nữa.

+ Gửi mẹ yêu của con, con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày của mẹ”. Con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.  Và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

+ Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

+  Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

4.1 Lời chúc mẹ dịp 8/3, 20/10 :

+ Mẹ là người phụ nữ con yêu thương nhất. Mẹ hãy luôn vui vẻ và thật mạnh khỏe để lúc nào chúng con cũng có mẹ ở bên, con yêu mẹ nhiều!

+ Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng. Con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống. Con mong mẹ luôn mạnh khỏe để mãi mãi cuộc đời này, con luôn được ở bên mẹ.

+ Mẹ ơi, 8/3 này chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày 8-3 với hoa và một bữa ăn ngon của bố!

+  Ngày 8/3, con xin chúc mừng mẹ – người phụ nữ xinh đẹp. Đảm đang và vô cùng tuyệt vời  của con, con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

4.2 Lời chúc mẹ ngày sinh nhật :

+ Mẹ yêu ! Sinh nhật của mẹ con chúc mẹ mạnh khỏe và những may mắn. Hạnh phúc nhất sẽ đến với mẹ trong cuộc đời này.

+  Nhân ngày sinh nhật Mẹ, con kính chúc Mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, vui vẻ.  Luôn sát cánh bên con, và cho con những lời khuyên. Để con vững bước trong đường đời Mẹ nhé, con yêu Mẹ nhiều lắm!

+ Sinh nhật mẹ, con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh! Con yêu mẹ.

+  Chúc Mẹ sức khoẻ, chúc Mẹ luôn hạnh phúc bên chúng con. Chúc Mẹ giữ mãi sự tin tưởng vào các con của Mẹ. Con yêu Mẹ.

+ Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân ngày sinh nhật mẹ. Con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

4.3 Lời chúc mẹ dịp kỷ niệm ngày cưới:

+ Con cảm thấy rất may mắn khi được làm con của bố mẹ. Con hi vọng may mắn này sẽ kéo dài mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ.

+ Chúc bố mẹ có một ngày kỉ niệm cưới thật đáng nhớ.

+ Bạn bè con có người muốn giàu có, thành công và vô vàn điều khác. Riêng con chỉ muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền chặt như bố mẹ của con.

+ Bố mẹ luôn dạy con nhiều điều để đạt tới các cột mốc trong cuộc sống. Hôm nay là cột mốc của bố mẹ, kỷ niệm ngày cưới 5 năm. Con chúc bố mẹ, gia đình mình mãi yên ấm như bây giờ.

+ Con cảm thấy rất tự hào về tổ ấm của nhà mình. Chúc bố mẹ luôn yêu thương nhau như bây giờ, cả nhà ta luôn thương nhau nhé.

5. Địa chỉ cung cấp quà tặng mẹ cao cấp và thiết thực:

Mt Gold Art là công ty chuyên cung cấp quà tặng, ngoài quà tặng doanh nghiệp ra. Mt Gold Art còn cung cấp quà tặng Mẹ ý nghĩa. Cao cấp, bền vững theo thời gian nên bạn có thể tìm đến Mt Gold Art. Để tạo niềm tin, từng mẫu mã sản phẩm chất lượng sẽ làm khách hàng hài lòng.

Tại Hà Nội: 215 Giáp Nhất, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://tranhdatvang24k.com

Email: tranhdatvang24k.com@gmail.com

5.1 Shop thời trang chuyên đồ cho người từ trung tuổi trở lên:

Đến với shop Sơn Nguyễn, các chị em phụ nữ trung niên có thể thoải mái lựa chọn.  Vì ở đây rất nhiều loại trang phục.  Như đầm công sở, đầm dự tiệc, áo sơ mi nữ, áo kiểu nữ.  Áo khoác nữ,áo thun nữ, bộ vest nữ, phụ kiện và set bộ công sở. Tất cả đều là những mẫu mã độc quyền, chất vải chất lượng. Công ty thời trang Sơn Nguyễn được thành lập vào năm 2008. Nên là một địa chỉ cực kỳ uy tín để bạn đến mua đầm trung niên tại TPHCM.
Địa chỉ shop: 37/27/7 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Q.Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline: 0961 827 703

5.2  Cửa hàng trang sức uy tín, chất lượng:

Cửa hàng trang sức PNJ: Luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành kim hoàn. Và thời trang với những sản phẩm trang sức được thiết kế tinh tế. Chất lượng vượt trội,  một khi đến với trung tâm kim hoàn PNJ. Đảm bảo các bạn sẽ được tận hưởng không gian mua sắm đầy thú vị . Cùng với đó là sự đón tiếp nhiệt tình của đội ngũ bán hàng hết sức chuyên nghiệp. Chắc chắn, đây sẽ là điểm mua sắm trang sức đáng tin cậy. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 028 3995 1703

Trả lời

Chat zalo